Kích thước Pallet nhựa tiêu chuẩn sử dụng phổ biến 2024

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm pallet nhựa được lưu thông với sự đa dạng về giá cả, kích thước và chất lượng. Vậy làm cách nào để doanh nghiệp có thể lựa chọn được những kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về top 4 kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến hiện nay.

4 Loại kích thước pallet nhựa phổ biến nhất hiện nay:

 • Loại 1: (1000 x 1000 x 135)mm
 • Loại 2: (1100 x 1100 x 140)mm
 • Loại 3: (1219 x 1000 x 140)mm
 • Loại 4: (1200 x 900 x 135)mm
Pallet nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp
Pallet nhựa ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp

Giải đáp lý do cần phải chọn kích thước pallet tiêu chuẩn thích hợp 

Mỗi loại mặt hàng sẽ phù hợp với từng kích thước pallet khác nhau
Mỗi loại mặt hàng sẽ phù hợp với từng kích thước pallet khác nhau

Việc lựa chọn kích thước pallet chuẩn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng là một việc rất quan trọng của mỗi doanh nghiệp, vì:

 • Giúp doanh nghiệp tối ưu hoá về chi phí mua sản phẩm, không phải chi quá nhiều tiền để mua những chiếc pallet rộng và không phù hợp với mục đích sử dụng.
 • Giúp nhà xưởng tiết kiệm diện tích kho chứa, tránh tình trạng thiếu hụt diện tích không gian.
 • Một chiếc pallet có kích thước phù hợp với kích thước của các sản phẩm ở kho chứa hàng sẽ giúp việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng, an toàn và thuận tiện.
 • Ngoài ra, kích thước phù hợp sẽ giúp tăng độ bền và thời gian sử dụng cho Pallet nhựa.

4 Loại kích thước Pallet nhựa chuẩn thường dùng

Pallet nhựa thường được sử dụng trong việc kê hàng hóa, lưu trữ
Pallet nhựa thường được sử dụng trong việc kê hàng hóa, lưu trữ

Loại pallet nhựa kích thước : 1000 x 1000 x 150mm

Với kích thước pallet nhựa là 1000 x 1000 x 150mm, loại này sẽ phù hợp cho những công việc như kê hàng hóa, bốc xếp, lưu trữ, vận chuyển dễ dàng. Đặc biệt thích hợp với đa dạng các loại xe nâng hàng

Pallet nhựa với kích thước : 1100 x 1200 x 150mm

Là loại pallet kích thước tầm trung, thường được dùng chủ yếu cho các xe nâng hàng để nâng, kê các các sản phẩm, mặt hàng có kích thước trung bình như các loại hàng hóa là các thiết bị máy móc…

Phù hợp cho cho các nhà kho có diện tích hẹp vì có thể di chuyển sản phẩm ra vào một cách thuận lợi.

Pallet nhựa có kích thước:110 x 1100 x 120mm

Đây là loại pallet nhựa có kích thước nhỏ nhất trong bốn loại và thiết kế dưới dạng hình vuông. Loại này hay được sử dụng trong các kho hàng thực phẩm, các sản phẩm nhỏ lẻ, có thể xếp chồng lên nhau để kê hàng, giúp dễ dàng trong việc quản lý số lượng hàng hóa hiện có trong kho.

Loại pallet nhựa có kích thước: 800 x 1200 x 180mm

Được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật và có kích thước khá hài hoà, loại pallet nhựa này được sử dụng chủ yếu để nâng, cất hàng hóa lên cao hoặc di chuyển hàng hóa đi xa từ kho này sang kho khác.

Tuy nhiên, sẽ khá bất tiện khi dùng để di chuyển cho các thùng hàng vuông vì gây dư diện tích của pallet ở hai bên.

Một số loại kích thước pallet nhựa khác

Ngoài 4 loại pallet nhựa đã được giới thiệu ở trên, hiện nay Pallet nhựa HDPE cũng đang được quan tâm và sử dụng rất phổ biến tại nhiều nhà máy.

Đây là loại pallet nhựa được sản xuất với công nghệ hiện đại, với chất liệu HDPE giúp cho pallet chịu được tải trọng hàng lớn, thích hợp với xe nâng tay và xe nâng động cơ, chuyên sử dụng trong kho hàng, đóng hàng xuất khẩu và vận tải.

Tiêu chí đánh giá pallet nhựa chất lượng

Hiện nay, pallet nhựa đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực như sản xuất, phân phối, vận chuyển và lưu trữ hàng hoá. Vì vậy, tiêu chuẩn đánh giá chất lượng pallet nhựa được yêu cầu khá cao về 3 khía cạnh chính:

 • Độ bền dạng: Pallet không móp méo, không vỡ, không rạn nứt và phải giữ được hình dạng ban đầu trong suốt quá trình sử dụng.
 • Độ bền màu: Màu sắc phải bền, không biến đổi ngay cả khi được sử dụng trong điều kiện nắng nóng ngoài trời.
 • Độ bền tải: Từ lúc mua cho đến khi ngừng sử dụng, Pallet phải giữ được tải trọng không đổi.

Đặc điểm chính của pallet nhựa

Nhờ những nguyên liệu cấu thành được sử dụng, chủ yếu là nhựa HDPE hoặc nhựa PET tái chế, thế nên pallet nhựa mang hai đặc điểm nổi bật chính đó là:

 • Trọng lượng rất nhẹ
 • Độ bền cơ học cao

Ngoài ra, vì là sản phẩm từ nhựa nên pallet phù hợp với nhiều loại mặt hàng, dễ dàng vệ sinh và đơn giản hơn rất nhiều nếu so với các chất liệu khác chẳng hạn như gỗ, và đồng thời cũng không cần lo ngại về các vấn để như ẩm mốc, mối mọt,…

Tiêu chuẩn pallet nhựa vận chuyển hàng xuất khẩu

Pallet được thiết kế dưới nhiều màu sắc khác nhau
Pallet được thiết kế dưới nhiều màu sắc khác nhau

Đối với những pallet nhựa vận chuyển hàng xuất khẩu sẽ có những quy định khắt khe hơn, cụ thể như:

 • Phải tuân theo tiêu chuẩn ISO: Pallet dùng cho hàng xuất khẩu phải có kích thước cố định đạt 1009 x 1200 x 150mm.
 • Phải tuân theo tiêu chuẩn Châu Âu (Pallet Euro hoặc CEN Pallet): Kích thước cố định đạt 800 x 1200 x 144mm, thường được dùng cho xe tay nâng, không dùng cho xe tải để vận chuyển hàng hoá.
 • Phải tuân thủ theo tiêu chuẩn Úc: Kích thước cố định đạt 165 x 1165mm, vì vậy nó thường chỉ được sử dụng và lưu hành nội bộ ở Úc vì kích thước này chỉ phù hợp với những container RACE đường sắt tại Úc, không phù hợp với các tiêu chuẩn phổ biến ở các quốc gia khác.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất mà SAMCO VINA đã tổng hợp được về các loại pallet nhựa tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về các thông số của pallet nhựa và có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình những sản phẩm phù hợp nhất.

 

CEO Hoàng Hồng Hải

Hoàng Hồng Hải
CEO SAMCO VINA

Luôn hướng tới giá trị đơn thuần nhưng thiết thực nhất, đó là có thể mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi tìm đến với công ty. Chính vì vậy, các sản phẩm, dịch vụ mà SAMCO VINA mang đến luôn đảm bảo được cả yếu tố chất lượng và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *