Tìm hiểu các loại xe nâng điện

Xe nâng điện hiện là dòng xe nâng thông dụng ở Việt Nam. Vậy xe nâng điện là gì? Các loại xe nâng điện được sử dụng phổ biến hiện nay gồm những loại nào? Ưu và nhược điểm của chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu để chọn được dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

các loại xe nâng điện
Các loại xe nâng điện phổ biến hiện nay

1. Xe nâng điện là gì? 

Xe nâng điện là dòng xe nâng hoạt động bằng động cơ điện chứ không phải là động cơ đốt trong (IC). Dòng xe này dùng pin công nghiệp được sạc lại để sử dụng tiếp hoặc truyền tải điện từ bên ngoài thông qua dây, đường ray…Nói chung đều hoạt động dựa vào pin (ắc quy).

xe nâng điện là gì
Xe nâng điện là loại xe hoạt động bằng động cơ điện

2. Các loại xe nâng điện thông dụng hiện nay 

2.1 Xe nâng điện ngồi lái 

Là một trong số các loại xe nâng điện có thiết kế giống với ô tô vì có đủ buồng lái, ghế ngồi và cách sử dụng cũng tương tự. Chỉ cần đạp ga thì xe sẽ di chuyển và có bảng điều khiển riêng cho chức năng nâng hạ, rất dễ dàng để sử dụng.

Về trọng tải, xe nâng điện ngồi lái thường có tải trọng 2.5 tấn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà được thiết kế với trọng tải lớn hơn đến 3.5 tấn.

xe nâng điện ngồi lái
Xe nâng điện ngồi lái

2.2 Xe nâng điện đứng lái 

Đây là loại xe nâng điện muốn sử dụng được thì bắt buộc phải đứng lên sàn của xe. Để xe di chuyển chỉ cần đạp vào bàn đạp ở phía dưới chân. Bàn đạp này còn giữ vai trò là một  chiếc phanh xe, luôn duy trì ở chế độ đóng đảm bảo xe không tự di chuyển được.

Trong số các loại xe nâng điện, xe nâng điện đứng lái thường được sử dụng tại các kho hàng nhỏ hoặc các kho hàng có nhu cầu nâng hàng hóa ở độ cao lớn.

xe nâng điện đứng lái
Xe nâng hạ đứng lái

2.3 Các loại xe nâng điện bán tự động

Dù nằm trong danh sách các loại xe nâng điện nhưng dòng xe này chỉ là xe được cải tiến từ xe nâng tay cơ bản. Xe nâng điện bán tự động được trang bị ắc quy và tay lái để di chuyển. Đồng thời để đảm bảo chức năng nâng hạ hàng hóa còn được gắn thêm một chiếc cần điều khiển.

xe nâng điện bán tự động
Xe nâng hạ bán tự động

2.4 Xe nâng điện chuyên dùng cho kho cao

xe nâng điện chuyên dụng
Xe nâng điện chuyên dụng cho kho cao

Loại xe nâng chuyên dùng cho các kho sử dụng kệ cao, chiều cao nâng có thể lên tới 12.m mét. Các xe kệ cao thường là dạng ngồi lái

 3. Ưu điểm của các loại xe nâng điện

 – Thị trường rộng 

Xe nâng điện ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến với người dùng. Tính riêng thị phần chung của xe nâng điện đã chiếm khoảng 21%. Trong tương lai con số này còn có xu hướng tăng lên nữa nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nâng hạ hàng hóa tại các kho hàng.

– Giá thành 

Theo đánh giá, giá thành của xe nâng điện cao hơn nhiều so với xe nâng dầu.

– Ưu điểm sản phẩm

  • Xe nâng điện với nhiều model, có thể sử dụng tại bến bãi lớn hoặc nhà kho nhỏ.
  • Sở hữu kích thước nhỏ gọn, thuận tiện và dễ dàng khi di chuyển hàng hóa.
  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu vì sử dụng bình ắc quy điện.
  • Vì chạy bằng điện nên không phát ra tiếng ồn hay khí thải.
  • Dễ dàng khi sửa chữa khi xảy ra hư hỏng và bảo dưỡng.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này chia sẻ, đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại xe nâng điện được sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời thông qua đó, có thể lựa chọn được loại xe nâng điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nâng hạ, di chuyển hàng hóa của mình.

CEO Hoàng Hồng Hải

Hoàng Hồng Hải
CEO SAMCO VINA

Luôn hướng tới giá trị đơn thuần nhưng thiết thực nhất, đó là có thể mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi tìm đến với công ty. Chính vì vậy, các sản phẩm, dịch vụ mà SAMCO VINA mang đến luôn đảm bảo được cả yếu tố chất lượng và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *