Xe nâng pallet – Lịch sử hình thành và phát triển

XE NÂNG PALLET – LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Từ nửa cuối thế kỷ 19, những chiếc pallet đầu tiên đã ra đời và sau đó được sử dụng rộng rãi hơn. Đòi hỏi một thiết bị chuyên dụng để vận chuyển hàng trên các pallet này. Đến đầu thế kỷ 20, chiến tranh thế giới thứ nhất diễn ra, sự thiếu hụt nhân công trầm trọng đã thúc đẩy quá trình của sự ra đời của xe nâng pallet tự động.

Năm 1915 ở Anh – Công ty Ransomes Sims & Jeffires và năm 1917 ở Mỹ – công ty Clark, những chiếc xe nâng pallet đầu tiên có bánh xe và chạy bằng động cơ đốt đã ra đời.  Chiếc xe nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ nhiều công ty khác, thúc đẩy dòng xe phát triển tinh vi hơn theo thời gian.

Các loại xe nâng Pallet Samcovina
Các loại xe nâng Pallet

 

Năm 1922, Clark đánh dấu sự ra đời của hệ thống động cơ đốt kết hợp với hệ thống nâng bằng thuỷ lực.

Năm 1923 – Yale, năm 1924 – Clark 2 chiếc xe pallet truck được sản xuất chạy bằng động cơ đốt trong.

Năm 1939, pallet 2 mặt, cùng với xe nâng tải tay thuỷ lực được phát minh, tạo tiền đề cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành xe nâng pallet, bao gồm dòng xe nâng điện.

Sau thế chiến thứ 2, nhu cầu xe nâng pallet  ngày càng bùng nổ. Song song, sự phát triển của các kho khàng ngày càng được tối ưu với hành lang kệ hàng hẹp hơn và hàng hoá được xếp dần lên cao. Dòng xe tải pallet điện chạy trong lối đi hẹp, nâng hàng lên kệ cao đầu tiên được ra đời. Cùng với cabin và khung bảo vệ đảm bảo an toàn cho người lái.

Từ những những năm 1980 đến nay, các dòng xe nâng liên tục được thiết kế nâng cấp, tăng sự tiện lợi, hiệu quả và an toàn hơn:

Xe nâng Pallet phổ biến tại các nhà xưởng
Xe nâng Pallet phổ biến tại các nhà xưởng

 

  • Xe nâng điện dần thay thế cho các dòng xe nâng động cơ đốt trong, thân thiện với môi trường và sử dụng phù hợp cả trong nhà và ngoài trời.
  • Pin xe điện phát triển ngày càng tăng thời gian sử dụng, giảm thời gian sạc
  • Xe nâng điện tương thích các môi trường ngoài trời mưa, tuyết cũng như chịu đựng được nhiệt độ trong các kho đông lạnh.
  • Các dòng xe nâng điện đa dạng chủng loại, thích hợp với mọi loại hàng hoá khác nhau. Vận hành linh hoạt và ngày càng thân thiện với người dùng.

Trong tương lai, sự phát triển của trí thông minh nhân tạo (AI), robot và xe không người lái. Cùng với internet, bluetooth, người ta đã nhìn thấy được viễn cảnh về một hệ thống kho, lưu trữ, phân phối hàng hoá hoàn toàn tự động. Hệ thống xe nâng hàng có thể hoạt động độc lập, và cách xa người điều hành nhiều dặm. Đem lại sự an toàn, an ninh và hiệu quả vô cùng lớn.

Xe nâng Pallet ngày càng phát triển và phổ biến
Xe nâng Pallet ngày càng phát triển và phổ biến

Ngoài ra, việc nghiên cứu sử dụng các vật liệu hiện đại nhẹ và bền hơn nhưng vẫn dữ được hiệu suất tương ứng. Cùng với sự tiến bộ trong khai thác và lưu trữ năng lượng mặt trời trong pin đem đến tiềm năng phát triển bền vững tuyệt vời cho ngành sản xuất xe nâng pallet.

Nhu cầu về xe nâng pallet, hãy liên hệ với Samco Vina để được tư vấn miễn phí và có giá tốt nhất.

Mời bạn tìm hiểu thêm về xe nâng qua các bài viết dưới đây:

Công ty cổ phần SamcoVina

MST: 0313121108

Địa chỉ: 26/11 Đại lộ Bình Dương, KP Trung, P. Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Email: sales@samcovina.com    Hotline: 0932 923 857 – 0903 695 688

CEO Hoàng Hồng Hải

Hoàng Hồng Hải
CEO SAMCO VINA

Luôn hướng tới giá trị đơn thuần nhưng thiết thực nhất, đó là có thể mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi tìm đến với công ty. Chính vì vậy, các sản phẩm, dịch vụ mà SAMCO VINA mang đến luôn đảm bảo được cả yếu tố chất lượng và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *