Nguyên nhân và cách khắc phục xe nâng không khởi động được máy

Xe nâng sau một thời gian dài sử dụng rất dễ xảy ra ra tình trạng không đề được làm cho khả năng khởi động và vận hành của xe trở nên khó khăn. Dưới đây là những thông tin cần biết về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không khởi động được máy để các bạn tham khảo nhằm giúp chiếc xe trở về trạng thái ban đầu.

xe nâng đề không nổ
Xe nâng sử dụng thời gian dài sẽ gặp hiện tượng không đề nổ được động cơ

Nguyên nhân khiến xe nâng không hoạt động

Xe nâng có rất nhiều dòng xe khác nhau trong đó phổ biến nhất là loại có động cơ dầu Diesel bởi ưu điểm về giá thành cũng như chi phí tối ưu. Tuy nhiên cũng giống như rất nhiều loại máy móc khác thì xe nâng sau khi trải qua một quá trình dài sử dụng thì bắt đầu trở nên xuống cấp trong đó có tình trạng không khởi động được máy.

Hiện tượng dễ dàng nhận thấy khi bạn đề máy động cơ vẫn im lìm và máy không hoạt động. Thông thường nguyên chủ yếu là do hệ thống điện của xe với các lý do như:

  • Bình ắc quy bị hỏng hoặc yếu. Củ đề bị hỏng hoặc nguyên nhân là do chổi than bị mòn.
  • Hệ thống điện của xe bị hở hoặc cháy, chập cầu chì.
  • Ổ khóa động cơ hỏng.
  • Số N bị lỗi.
=>> Tham khảo: Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng uy tín 24/7
nguyên nhân xe nâng đề không nổ
Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc xe nâng không khởi động được là do hệ thống điện

Xe nâng không khởi động được máy là một trong những lỗi phổ biến nhất khi vận hành xe nâng.

Cách sửa xe nâng không hoạt động được (không thể đề nổ)

Trong quá trình vận hành nếu thấy xe nâng không thể đề nổ được đừng luống cuống và hãy xuống xe kiểm tra xem máy móc đang gặp phải lỗi nào. Sau khi đoán biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng không khởi động được máy hãy nhanh chóng khắc phục thông qua các cách dưới đây:

  • Sử dụng bình ắc quy đã nạp đầy điện để thay thế cho bình cũ và sau đó đề thử.
  • Kiểm tra xem dây đồng màu đỏ có nóng lên hay không, nếu quá nóng cũng có thể gây nên hiện tượng này.
  • Lấy một nắp xăng đổ vào họng cổ pô hút gió. Đây là cách dẫn mồi nhiên liệu để dễ cháy vào trong buồng đốt giúp khởi động xe dễ dàng hơn.


Khắc phục lỗi khởi động xe nâng

Cách sửa xe nâng đề được nhưng động cơ không nổ máy

Nếu trong quá trình khởi động xe nâng thấy tình trạng đề được nhưng không thấy nổ máy. Thường thì nguyên nhân phát sinh từ lỗi kỹ thuật của xe. Hãy học cách khắc phục bằng những phương pháp sau:

  • Kiểm tra thùng nhiên liệu xem có còn dầu hay đã hết.
  • Xe để ngoài qua đêm hoặc lâu ngày không sử dụng dẫn tới tình trạng bị tụt dầu. Bơm tay để kích thích động cơ là phương pháp hữu hiệu cho trường hợp này.
  • Vệ sinh bộ phận lọc dầu do các cặn bẩn trong nhiên liệu tích tự lại dẫn đến tình trạng nghẹt khiến cho lượng dầu đi vào động cơ bị giảm và không đủ cung cấp để hoạt động.
cách sửa xe nâng đề không nổ
SAMCO VINA hứa hẹn sẽ là đơn vị bảo dưỡng sửa chữa uy tín nhất hiện nay

Kết luận

Trong quá trình vận hành không tránh khỏi tình huống xe nâng không khởi động được máy bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không thể tự mình khắc phục được hãy đến với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng SAMCO VINA để được tư vấn và sửa chữa lỗi này một cách nhanh chóng hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về xe nâng qua các bài viết sau đây:

CEO Hoàng Hồng Hải

Hoàng Hồng Hải
CEO SAMCO VINA

Luôn hướng tới giá trị đơn thuần nhưng thiết thực nhất, đó là có thể mang lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi tìm đến với công ty. Chính vì vậy, các sản phẩm, dịch vụ mà SAMCO VINA mang đến luôn đảm bảo được cả yếu tố chất lượng và giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *